ingersoll4

INGERSOLL Machining Cloud

MachiningCloud ผู้ให้บริการด้านข้อมูลผลิตภัณฑ์เครื่อง มือตัด เครื่องจักร CNC และระบบจับยึดเครื่องมือมีความยินดี เป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งว่า วันนี้ข้อมูลเครื่องมือตัดของ INGER¬SOLL ได้ถูกนำมารวมไว้ในบริการของ MachiningCloud แล้ว Ingersoll เป็นผู้ออกแบบและผู้ผลิตเครื่องมือตัดแบบเม็ดมีดทั้ง แบบมาตรฐานและพิเศษสำหรับงานตัดเฉือนโลหะทุกประเภทโดย ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่มีในระบบของ MachiningCloud เป็นข้อมูล ของเครื่องมือแบบเมตริกสำหรับตลาดยุโรป Continue reading

Ingersoll5

High-feed tooling could be the key factor in maximizing your efficiency.

วันนี้ทางเราจึงขอนำเสนอเทคโนโลยี High feed ที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ของทาง Ingersoll หนึ่งในสมาชิก IMC Group (International Metalworking Companies) เทคโนโลยีใหม่ในการทำงานเพื่อตอบโจทย์การผลิตที่มีประสิทธิภาพสูงคือ “Gold Quad F” Continue reading

PCDRB-PCD-Ball-End-Mill

PCD (Polycrystalline Diamond) Endmill

โดยผู้ผลิตเอ็นมิลขนาดเล็กชั้นนำของโลกจากประเทญี่ปุ่น (NS TOOL) ได้คิดค้นและพัฒนาดอกกัด (Endmill) ที่สามารถกัดวัสดุที่เปราะและความแข็งสูงๆได้สำเร็จ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก ต่อผู้ผลิตแม่พิมพ์ Continue reading

Seamless-Taflet-2

Tapping Technology Seamless Taflet.

(TANOI) ซึ่งเป็นผู้ผลิตดอกต๊าปรายแรกของประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อแก้ปัญหาและเพิ่มศักยภาพในกระบวนการผลิตให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์มากสำหรับขบวนการผลิตชิ้นส่วนต่างๆที่มีการทำเกลียวโดยใช้ฟอร์มมิ่งต๊าป (Forming Tap) ที่มีชื่อว่า Seamless Taflet (SL-TF) Continue reading

pcdrb-ball-end-mill

Touch!!! The Nano-Mirror surface by PCD Ball end mill..

ที่จริงเอ็นมิล (End mill) รุ่นนี้ PCDRB เป็นบอลเอ็นมิลสำหรับเก็บผิวละเอียดระดับนาโนเมตร ได้ถูกคิดค้นมาสักระยะหนึ่งแล้ว เพื่อการเก็บผิวละเอียดขั้นเทพ ซึ่งแน่นอน ลักษณะการทำงาน มันจะเป็นแบบกึ่งกัดกึ่งเจีย (Milling and grinding) เพื่อให้ได้ผิวสวยเรียบกริ๊บระดับนาโนเมตร Continue reading

dtr

Hob cutter technology

บทความนี้ผมขอแนะนำการเลือกใช้ Cutting condition ที่เหมาะสมสำหรับ Hob cutter นะครับว่าต้องรู้อะไรบ้าง ซึ่งมีความสำคัญมากในการใช้งานและส่งผลต่อ Tool life ของ Hob cutter และคุณภาพของชิ้นงานโดยตรง Continue reading

mrbtnh345

3F Ball Endmill With Taper Neck For Challenge Deep Hardende Mold

ขอนำเสนอเอ็นมิล (End Mill) รุ่นที่นำไปใช้ได้จริงทันที โดยเฉพาะท่านผู้อ่านที่ต้องกัดงานประเภทเหล็กชุบแข็ง ลำพังกัดเหล็กแข็งก็ยากอยู่แล้ว กว่าจะกัดงานได้ ต้องสิ้นเปลืองทูล Tool มากกว่าปกติ และควบคุมค่าความเที่ยงตรงยาก Continue reading

hob16

GEAR HOB TECHNOLOGY

Pinion and Gear คือชุดขับของชุด gear ทั้งสองส่วนใน ชุดเฟืองที่ใหญ่กว่าเราจะเรียกว่า GEAR ส่วนเฟืองที่เล็กกว่าเรียกว่า Pinion Pitch Circle แนววงกลมของเฟืองทั้งสองที่สัมผัสกัน Continue reading

ingersoll66

Incredible Finishing Insert for Mold & Die

Ingersoll Form Master V นี้น่ะสามารถทำงานได้หลายรูปแบบ ซึ่งจะใช้ในขั้นตอน Semi-finishingหรือ Finishing ก็ได้ทั้ง 2 วิธี คือ ใช้กัดงานในแนวรัศมี และ ใช้กัดงานในแนวแกน Z โดยใช้วิธีการที่เรียกว่า Plunging Continue reading

NS7

Small Tool Users Promotion

ทางผู้ผลิตเอ็นมิล (endmill) ชั้นแนวหน้าของโลกอย่าง NS TOOL เค้าได้มุ่งเน้นทำการค้นคว้าวิจัย ว่าทำอย่างไร จึงจะช่วยให้ลูกค้าใช้ทูลน้อยที่สุด ประหยัดที่สุด คุ้มค่าที่สุด Continue reading

1 2 3 5