zoller6

TO ACHIEVE THE GOAL…WE ARE PARTNER

ซอฟต์แวร์ »pilot 3.0« จาก ZOLLER ประกอบด้วยโปรแกรมการวัดอัตโนมัติ เพื่อลดต้นทุนในการผลิต ด้วยเครื่องมือ RIGIBORE-Active-EdgeTM ซึ่งช่วยปรับแต่งขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางทูลสำหรับทูลที่มีหลายคมตัดโดยสามารถปรับแต่งค่าได้ละเอียดแม่นยำ Continue reading

diacast

The Efficiency of Die Casting Mold Release Agent

Chemtool ผู้ผลิตจากอเมริกาได้พัฒนาน้ำมันพ่นหน้าแม่พิมพ์รุ่น Lubricast 840D ที่มีการพัฒนาซิลิโคน (Silicone) ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้ ซิลิโคนชนิดพิเศษ (Special Silicone) และลดข้อจำกัดต่างๆ ของชนิดเดิม Continue reading

Grease

Nowadays for “GREASE”

ในท้องตลาดทั่วไปโดยเฉพาะในเอเชีย Lithium Complex Grease จะเป็นจาระบีที่มีการใช้แพร่หลายที่สุด เนื่องจากการผลิตจาระบีชนิดนี้ไม่ซับซ้อนและราคาไม่สูงมากนัก แต่ในฝั่งอเมริกาและยุโรป การใช้ Calcium sulfonate มีการใช้งานอย่างแพร่หลายมาก Continue reading

zeiss

MERGING TWO DIFFERENT WORLDS

สำหรับหัวข้อของบทความนี้ ก็คือ Merging Two Different Worlds "การรวมสองโลกที่แตกต่างเข้าด้วยกัน" Networked measuring technology makes Industry 4.0 possible ถ้าจะอธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คือ ในเรื่องของการตรวจสอบชิ้นงานในสายการผลิตยุค 4.0 Continue reading

lubricant_chemtool

DIE CASTING COST DOWN SOLUTION

ก่อนเราจะพูดถึงการลดต้นทุน ผมขอแนะนำผลิตภัณฑ์หลักของบทความนี้ก่อนคือ น้ำยาพ่นหน้าแม่พิมพ์งานฉีดอลูมิเนียม จากประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้แบรนด์ CHEMTOOL รุ่น Lubricast 840D Continue reading

600x439_web_industrial

Thailand 4.0 … Industry 4.0

Industry 4.0 หรือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 มีที่มาจากชื่อนโยบายอุตสาหกรรมแห่งชาติของเยอรมนีที่ประกาศเมื่อปี ค.ศ. 2013 เป็นแนวคิดที่จะเพิ่มความสามารถในการผลิตโดยทำให้เครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างในโรงงานสามารถสื่อสารกันได้อย่างชาญฉลาดผ่านระบบ Internet Continue reading

NAKANISHI

NEW SOLUTIONS OF MACHINING BY HIGH SPEED SPINDLE NAKANISHI

NAKANISHI HES810 สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ 20,000 - 80,000 รอบ ซึ่งเหมาะกับการใช้งานกับทูลที่มีขนาดเล็ก ใช้ได้บนสปินเดิ้ลเดิมของเครื่องจักรโดยไม่ต้องทำการโมดิฟายเครื่องจักร Continue reading

zoller_industry4

Ready for 4.0 Tool management solution

ระบบที่ชาญฉลาดจำเป็นต้องมีข้อมูลเพื่อใช้ควบคุมและจัดการ การเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นจึงเป็นปัจจัยสำคัญของ Industry 4.0 ดังนั้น Smart factory ในอนาคตต้องสามารถจัดการข้อมูลการใช้งานทูลจำนวนมาก อย่างแม่นยำและทันท่วงที Continue reading

erowa

AUTOMATION TODAY

EROWA ครอบคลุมทั้งระบบ Palletized และ Robot รวมไปถึง Software ในการบริหารจัดการระบบการผลิตทั้งหมด ซึ่งนั่นก็คือแนวโน้มเทคโนโลยีแนวใหม่ในบ้านเราซึ่งในเวลานี้บริษัทชั้นนำในยุโรปและเอเชีย Continue reading

venturion

Measurable Cost Efficient Production

Zoller ได้ทำการศึกษาและทดลองกับลูกค้าหลายราย ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่า การใช้ซอฟแวร์ TMS เข้ามาช่วยในการจัดการในระบบ จะสามารถลดต้นทุนของทูลที่ใช้ได้ถึง20% เลยทีเดียว ซึ่งเปรียบเทียบได้กับว่าคุณจะสามารถลดค่าใช้จ่ายในการซื้อเครื่องจักรทั้งหมดได้ถึง 2% ต่อปี Continue reading

1 2 3 6