Geradi

Compact Grip สุดยอดปากกาสำหรับเครื่อง 5 แกน

ปัจจุบันเครื่องจักร 5 แกนเริ่มกลายเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับผู้ผลิตที่ต้องการผลิตชิ้นส่วนที่มีความซับซ้อน ซึ่งเครื่อง 5 แกนสามารถช่วยให้การกัดชิ้นงานหลายทิศทางสามารถทำได้บนเครื่องจักรเพียงเครื่องเดียวโดยไม่ต้องจับชิ้นงานหลายครั้ง ทำให้สามารถลดเวลาและเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานได้อย่างดีเยี่ยม Continue reading

Template_facebookNakanishi

ทางเลือกใหม่สำหรับการลดเวลา และการเพิ่มประสิทธิภาพในการแมชชีนงาน

ปัจจุบันนี้การผลิตงานได้รวดเร็วและแม่นยำ ถือว่าเป็นสิ่งที่ทุกโรงงานต้องให้ความสำคัญไม่น้อย และคงไม่มีใครปฎิเสธความต้องการนี้ เพราะการทำงานได้เร็วนั้นส่งผลถึงการผลิตงานให้เสร็จเร็ว ส่งงานให้ลูกค้าได้ไว สิ่งเหล่านี้จึงเป็นอีกแนวทางที่สามารถสร้างผลกำไรที่เพิ่มขึ้นได้ให้กับโรงงานได้ และการทำงานที่แม่นนยำนั้นจะลดความผิดพลาด Continue reading

tmsProzoller

ระบบบริหารจัดการทูลสำหรับยุค Industry 4.0

ชุดซอฟแวร์เบื้องต้น ที่ทำให้ท่านสามารถ บริหารจัดการ Tool ตั้งแต่การจัดการส่วนประกอบ Tool แต่ละชิ้น การใช้งานในแต่ละเครื่องจักร ข้อมูล Tool และส่วนประกอบจะถูกบันทึกไว้ที่ฐานข้อมูลส่วนกลาง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดการ Continue reading

ziess2

ZEISS Piweb ซอฟต์แวร์ สำหรับการบริหารข้อมูลคุณภาพ

ZEISS PiWeb คือซอฟต์แวร์สำหรับการบริหารข้อมูลคุณภาพ ซึ่งในปัจจุบันได้ กลายเป็นมาตรฐานให้กับบริษัทหลายแห่ง ZEISS PiWeb ทำหน้าที่ในการบันทึก บริหารผลการวัดจากเครื่องมือวัด ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือทางสถิติสำหรับการวิเคราะห์ผลการวัดอีกด้วย Continue reading

picpostww

Ongoing to 4.0 เตรียมพร้อมสู่ยุค 4.0

ก่อนหน้านี้เรามักจะมองว่าระบบหุ่นยนต์และการจัดการข้อมูลอัจฉริยะเป็นเรื่องที่ไกลตัวและยังไม่มีความจำเป็นเป็นเพียงตัวอย่างการทำงานในอนาคตที่มีเฉพาะในภาพยนตร์หรือบริษัทระดับโลกเท่านั้นที่จะสามารถนำไปใช้งานได้จริงแต่เมื่อมีการประกาศเรื่องการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 หรือ Industry4.0 Continue reading

zoller6

TO ACHIEVE THE GOAL…WE ARE PARTNER

ซอฟต์แวร์ »pilot 3.0« จาก ZOLLER ประกอบด้วยโปรแกรมการวัดอัตโนมัติ เพื่อลดต้นทุนในการผลิต ด้วยเครื่องมือ RIGIBORE-Active-EdgeTM ซึ่งช่วยปรับแต่งขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางทูลสำหรับทูลที่มีหลายคมตัดโดยสามารถปรับแต่งค่าได้ละเอียดแม่นยำ Continue reading

diacast

The Efficiency of Die Casting Mold Release Agent

Chemtool ผู้ผลิตจากอเมริกาได้พัฒนาน้ำมันพ่นหน้าแม่พิมพ์รุ่น Lubricast 840D ที่มีการพัฒนาซิลิโคน (Silicone) ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้ ซิลิโคนชนิดพิเศษ (Special Silicone) และลดข้อจำกัดต่างๆ ของชนิดเดิม Continue reading

Grease

Nowadays for “GREASE”

ในท้องตลาดทั่วไปโดยเฉพาะในเอเชีย Lithium Complex Grease จะเป็นจาระบีที่มีการใช้แพร่หลายที่สุด เนื่องจากการผลิตจาระบีชนิดนี้ไม่ซับซ้อนและราคาไม่สูงมากนัก แต่ในฝั่งอเมริกาและยุโรป การใช้ Calcium sulfonate มีการใช้งานอย่างแพร่หลายมาก Continue reading

3

MERGING TWO DIFFERENT WORLDS

สำหรับหัวข้อของบทความนี้ ก็คือ Merging Two Different Worlds "การรวมสองโลกที่แตกต่างเข้าด้วยกัน" Networked measuring technology makes Industry 4.0 possible ถ้าจะอธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คือ ในเรื่องของการตรวจสอบชิ้นงานในสายการผลิตยุค 4.0 Continue reading

lubricant_chemtool

DIE CASTING COST DOWN SOLUTION

ก่อนเราจะพูดถึงการลดต้นทุน ผมขอแนะนำผลิตภัณฑ์หลักของบทความนี้ก่อนคือ น้ำยาพ่นหน้าแม่พิมพ์งานฉีดอลูมิเนียม จากประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้แบรนด์ CHEMTOOL รุ่น Lubricast 840D Continue reading

1 2 3 6