xebec6

แก้ปัญหารอยครีบที่เกิดขึ้นภายในรูที่ตัดผ่าน ด้วยนวตกรรม จาก XEBEC

สำหรับในบทความนี้ผมขอนำเสนอการแก้ปัญหาครีบที่เกิดภายในรูที่ตัดผ่าน (Cross hole deburring) ซึ่งในบทความนี้เราขอยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ของบริษัท XEBEC Technology จากญี่ปุ่นซึ่งเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมนี้มานำเสนอควบคู่กับหัวข้อ Cross hole deburring Tool Continue reading

xebec5

ตกแต่งชิ้นงาน และการลบครีบอย่างมืออาชีพด้วยเทคโนโลยี Ceramic Fiber Stone จาก XEBEC

เซรามิคไฟเบอร์สโตน นั้นเป็นชื่อทางการสำหรับผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ แต่ผู้ใช้อาจจะมีการเรียกติดปากเป็นชื่ออื่นเช่น “ซุปเปอร์สโตน” ซึ่งความจริงแล้ว “ซุปเปอร์สโตน” เป็นชื่อทางการค้าของผู้ผลิตหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น สำหรับการนำไปใช้งาน Continue reading

ttt4

Rhino Cermet สุดยอด เทคโนโลยีการลดต้นทุนเพื่อความได้ เปรียบทางอุตสาหกรรม

Rhino Cermet เม็ดมีดกลึงล่าสุดจาก Rhino Series ที่ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อความสามารถในการลดต้นทุนที่สูงสุด ใช้ได้กับทุกวัสดุและทุกสภาพพื้นผิว,อย่าเชื่อ ถ้าคุณยังไม่ได้ลอง Rhino Cermet นวัตกรรมที่ดีที่สุดในการลดต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพจาก Taegutec Continue reading

ziess

Smart zoom5 กล้องไมโครสโคปอัจฉริยะ คุณภาพสูงจากประเทศเยอรมันนี

Smart Zoom5 มีระบบซอฟแวร์ที่ช่วยให้การทำงานร่วมกันระหว่างชิ้นงานแต่ละชิ้นหรือแต่ละรุ่น พนักงานแต่ละคนหรือหน่วยงานแต่ละหน่วยงาน สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างง่ายดาย และลดความผิดพลาดจากการทำงาน ด้วยการออกแบบ Software ที่มีรูปแบบการทำงานที่มีมาตรฐาน สามารถตรวจสอบได้ และใช้งานง่าย Continue reading

ttt3

เร็วขึ้น 20% กับ Chase2Feed สุดยอดเทคโนโลยี High Feed แห่งอนาคตจาก TaeguTec

Chase2Feed เม็ดมีด Highfeed รุ่นใหม่จาก Taegutec ,ออกแบบมาให้มีถึง 6 มุมตัด เพิ่มความคุ้มค่า ,มาพร้อมมุมคายเศษแบบ Positive เพื่อลด Cutting force ทำให้สามารถใช้ได้กับเครื่อง Machining Center ทุกขนาด อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในสภาวะ High Feed ทำให้สามารถผลิตชิ้นงานได้มากขึ้นในเวลาเท่าเดิม Continue reading

gerardi1

GripMatic ปากกาจับยึดชิ้นงานระบบลม (Pneumatic) ที่ สามารถทำงานร่วมกับหุ่นยนต์ได้

GripMatic ถูกออกแบบสามารถจับยึดชิ้นงานโดยใช้ระบบลม (Pneumatic) หรือไฮดรอลิค (Hydraulic) เพื่อให้สามารถควบคุมการจับยึดชิ้นงานจากระบบควบคุมการทำงานอัตโนมัติ หรือทำงานร่วมกับหุ่นยนต์ได้ Continue reading

shuman

สุดยอดนวัตกรรมกำจัดกลิ่นของ “Shuman” ผู้ผลิตเครื่องกำจัดมลพิษทางอากาศในโรงงานอุตสาหกรรม จากประเทศญี่ปุ่น

ในกระบวนการผลิต กลิ่นไม่พึงประสงค์เป็นหนึ่งในมลพิษทางอากาศที่ส่งผลต่อการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมและสิ่งแวดล้อม เช่น กระบวนการทำสี กระบวนการชุบ กลิ่นจากสารหล่อเย็น กระบวนการ EDM ฯลฯ Continue reading

D’Andrea4

TA-Center ความมหัศจรรย์ของ “งานกลึง” บนเครื่อง CNC Machining Centers

TA-Center ของ D'Andrea เครื่องมือที่ถูกออกแบบมาเพื่อการทำงานในรูปแบบงานกลึง เช่น การกลึงปลอก การกลึงปาดหน้า และการคว้านรูใน บนเครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์ และยังสามารถเปลี่ยนทูลได้โดยอัตโนมัติบนเครื่องจักร Continue reading

zoller1

ลดปัญหาของหาย ด้วยตู้เบิกจ่ายทูลอัจฉริยะ Zoller Smart Cabinet solution.

ปัจจุบันทูลและอุปกรณ์ที่ใช้ในโรงงานมีปริมาณมากมายหลากหลายและแต่ละชิ้นมีราคาสูง การเบิกจ่ายและควบคุมการใช้งานจึงเป็นสิ่งสำคัญ Zoller ผู้ผลิตระบบริการจัดการทูลระดับโลกจึงได้ผลิตตู้เบิกจ่ายทูล และเครื่องมือที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการ Continue reading

mst1

สุดยอดวิวัฒนาการเทคโนโลยีระบบการจับยึด (Holder System) ของบริษัท MST

ปัจจุบันระบบการจับยึดทูลได้มีการพัฒนากันอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในรูปแบบที่ต้องการ อาทิเช่น ความแม่นยำหรือความเที่ยงตรง คุณภาพของผิวชิ้นงาน รวมทั้งคุณภาพของเครื่องจักรหรือทูลที่นำมาใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งเทคโนโลยีของระบบการจับยึด (Holder system) นั้นได้มีวิวัฒนาการคร่าวๆ Continue reading

1 2 3 15