zoller6

TO ACHIEVE THE GOAL…WE ARE PARTNER

ซอฟต์แวร์ »pilot 3.0« จาก ZOLLER ประกอบด้วยโปรแกรมการวัดอัตโนมัติ เพื่อลดต้นทุนในการผลิต ด้วยเครื่องมือ RIGIBORE-Active-EdgeTM ซึ่งช่วยปรับแต่งขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางทูลสำหรับทูลที่มีหลายคมตัดโดยสามารถปรับแต่งค่าได้ละเอียดแม่นยำ Continue reading

Ingersoll5

High-feed tooling could be the key factor in maximizing your efficiency.

วันนี้ทางเราจึงขอนำเสนอเทคโนโลยี High feed ที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ของทาง Ingersoll หนึ่งในสมาชิก IMC Group (International Metalworking Companies) เทคโนโลยีใหม่ในการทำงานเพื่อตอบโจทย์การผลิตที่มีประสิทธิภาพสูงคือ “Gold Quad F” Continue reading

xebec-back-burr

Xebec Back burr cutter and path

ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะช่วยให้งานลบครีบทำได้อย่างง่ายดาย ทำให้คุณภาพงานของทุกท่าน มีคุณภาพที่ดีขึ้น ลดเวลาในการทำงานลง และที่สำคัญคือทำงานได้เร็วกว่าทูลชนิดเดียวกันที่มีในตลาดถึง 2-4 เท่า Continue reading

diacast

The Efficiency of Die Casting Mold Release Agent

Chemtool ผู้ผลิตจากอเมริกาได้พัฒนาน้ำมันพ่นหน้าแม่พิมพ์รุ่น Lubricast 840D ที่มีการพัฒนาซิลิโคน (Silicone) ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้ ซิลิโคนชนิดพิเศษ (Special Silicone) และลดข้อจำกัดต่างๆ ของชนิดเดิม Continue reading

Grease

Nowadays for “GREASE”

ในท้องตลาดทั่วไปโดยเฉพาะในเอเชีย Lithium Complex Grease จะเป็นจาระบีที่มีการใช้แพร่หลายที่สุด เนื่องจากการผลิตจาระบีชนิดนี้ไม่ซับซ้อนและราคาไม่สูงมากนัก แต่ในฝั่งอเมริกาและยุโรป การใช้ Calcium sulfonate มีการใช้งานอย่างแพร่หลายมาก Continue reading

PCDRB-PCD-Ball-End-Mill

PCD (Polycrystalline Diamond) Endmill

โดยผู้ผลิตเอ็นมิลขนาดเล็กชั้นนำของโลกจากประเทญี่ปุ่น (NS TOOL) ได้คิดค้นและพัฒนาดอกกัด (Endmill) ที่สามารถกัดวัสดุที่เปราะและความแข็งสูงๆได้สำเร็จ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก ต่อผู้ผลิตแม่พิมพ์ Continue reading

Seamless-Taflet-2

Tapping Technology Seamless Taflet.

(TANOI) ซึ่งเป็นผู้ผลิตดอกต๊าปรายแรกของประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อแก้ปัญหาและเพิ่มศักยภาพในกระบวนการผลิตให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์มากสำหรับขบวนการผลิตชิ้นส่วนต่างๆที่มีการทำเกลียวโดยใช้ฟอร์มมิ่งต๊าป (Forming Tap) ที่มีชื่อว่า Seamless Taflet (SL-TF) Continue reading

zeiss

MERGING TWO DIFFERENT WORLDS

สำหรับหัวข้อของบทความนี้ ก็คือ Merging Two Different Worlds "การรวมสองโลกที่แตกต่างเข้าด้วยกัน" Networked measuring technology makes Industry 4.0 possible ถ้าจะอธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คือ ในเรื่องของการตรวจสอบชิ้นงานในสายการผลิตยุค 4.0 Continue reading

lubricant_chemtool

DIE CASTING COST DOWN SOLUTION

ก่อนเราจะพูดถึงการลดต้นทุน ผมขอแนะนำผลิตภัณฑ์หลักของบทความนี้ก่อนคือ น้ำยาพ่นหน้าแม่พิมพ์งานฉีดอลูมิเนียม จากประเทศสหรัฐอเมริกา ภายใต้แบรนด์ CHEMTOOL รุ่น Lubricast 840D Continue reading

600x439_web_industrial

Thailand 4.0 … Industry 4.0

Industry 4.0 หรือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 มีที่มาจากชื่อนโยบายอุตสาหกรรมแห่งชาติของเยอรมนีที่ประกาศเมื่อปี ค.ศ. 2013 เป็นแนวคิดที่จะเพิ่มความสามารถในการผลิตโดยทำให้เครื่องจักรและอุปกรณ์ต่างในโรงงานสามารถสื่อสารกันได้อย่างชาญฉลาดผ่านระบบ Internet Continue reading

1 2 3 13