ziess2

ZEISS Piweb ซอฟต์แวร์ สำหรับการบริหารข้อมูลคุณภาพ

ZEISS PiWeb คือซอฟต์แวร์สำหรับการบริหารข้อมูลคุณภาพ ซึ่งในปัจจุบันได้ กลายเป็นมาตรฐานให้กับบริษัทหลายแห่ง ZEISS PiWeb ทำหน้าที่ในการบันทึก บริหารผลการวัดจากเครื่องมือวัด ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือทางสถิติสำหรับการวิเคราะห์ผลการวัดอีกด้วย Continue reading

picpostww

Ongoing to 4.0 เตรียมพร้อมสู่ยุค 4.0

ก่อนหน้านี้เรามักจะมองว่าระบบหุ่นยนต์และการจัดการข้อมูลอัจฉริยะเป็นเรื่องที่ไกลตัวและยังไม่มีความจำเป็นเป็นเพียงตัวอย่างการทำงานในอนาคตที่มีเฉพาะในภาพยนตร์หรือบริษัทระดับโลกเท่านั้นที่จะสามารถนำไปใช้งานได้จริงแต่เมื่อมีการประกาศเรื่องการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 หรือ Industry4.0 Continue reading

zeiss

MERGING TWO DIFFERENT WORLDS

สำหรับหัวข้อของบทความนี้ ก็คือ Merging Two Different Worlds "การรวมสองโลกที่แตกต่างเข้าด้วยกัน" Networked measuring technology makes Industry 4.0 possible ถ้าจะอธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คือ ในเรื่องของการตรวจสอบชิ้นงานในสายการผลิตยุค 4.0 Continue reading

mikron6

เครื่องจักร high speed machining เครื่องจักร EDM และการทำงานแบบ Automation Brings Competitive Advantage

ถ้าคุณกำลังทำการแมชชีนชิ้นส่วนที่เหมือนๆ กันหรือคล้ายๆ กัน คุณต้องคิดเสมอว่าเราจะทำอย่างไรที่จะลดขั้นตอนการทำงานที่เหมือนๆ กันไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำโปรแกรมการทำงานให้สั้นลง Continue reading

tesa_scan

Optical Measurement เทคโนโลยีการวัดด้วยแสง

ในงานวัดละเอียดโดยทั่วไปๆ นั้น เราอาจจะเคยเห็นเครื่องมือวัดต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น เวอเนียร์คาลิบเปอร์ ไมโครมิเตอร์ หรือทคโนโลยีการวัดที่เราได้นำเสนอในฉบับที่แล้วนั่นก็คือ CMM (Coordinate Measuring Machine) Continue reading

fomular1

FOR FORMULA 1 THE BEST IS JUST GOOD ENOUGH

MAHLE กลายเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงเพราะว่าการผลิตลูกสูบที่มีคุณภาพที่ดีมากๆ หากเทียบกับคู่แข่ง และด้วยวิธีการเดียวการนี้เองที่ทำให้ผลิตภัณฑ์จำพวกระบบฟิลเตอร์และระบบเกียร์ละวาล์วได้เป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงเช่นเดียวกันในรอบสิบปีที่ผ่านมา Continue reading

tesa

TESA MICRO-HITE 3D

ตัวเครื่องของ CMM ได้ถูกออกแบบให้มีขนาดที่แตกต่างกันในแนวแกนวัดเช่น (X/ Y/ Z) ขนาด (460 x 510 x 420 มิลลิเมตร) รวมถึงลักษณะของโครงสร้างของเครื่องด้วยตัวอย่างเช่น CMM Micro Hite 3 D ของ TESA จะเป็นลักษณะโครงสร้างประเภท Moving Bridge Continue reading

hsm_The-UCP-800-Duro-from-Mikron

Success on Two Wheels

บริษัท KTM เป็นบริษัทผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ ของประเทศออสเตรีย ผลิตจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ครบวงจรแต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่รถประเภทมอเตอร์ครอสหรือจำพวกมอเตอร์ไซค์ทางวิบาก Continue reading