111

เครื่องตรวจวัดผิวชิ้นงานอัจฉริยะมาตรฐานระดับโลก “SURFCOM TOUCH”

พิกอัปประสิทธิภาพสูง ความละเอียด 0.0001 ไมครอนและช่วงการวัด 1000 ไมครอน พิกอัปมีช่วงการทำงานกว้าง ทำให้สามารถวิเคราะห์พื้นผิวได้ ด้วยการลากเพียงครั้งเดียว แม้ว่าผิวงานจะเป็นลูกคลื่นก็ตาม เพิ่มความสะดวกให้กับการปรับระนาบและการหาตำแหน่งศูนย์ Continue reading

ziess

Smart zoom5 กล้องไมโครสโคปอัจฉริยะ คุณภาพสูงจากประเทศเยอรมันนี

Smart Zoom5 มีระบบซอฟแวร์ที่ช่วยให้การทำงานร่วมกันระหว่างชิ้นงานแต่ละชิ้นหรือแต่ละรุ่น พนักงานแต่ละคนหรือหน่วยงานแต่ละหน่วยงาน สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างง่ายดาย และลดความผิดพลาดจากการทำงาน ด้วยการออกแบบ Software ที่มีรูปแบบการทำงานที่มีมาตรฐาน สามารถตรวจสอบได้ และใช้งานง่าย Continue reading

lehmann

สุดยอด Rotary Table มีความเร็วในการทำงานสูง รับแรงบิดได้สูง แต่มีขนาดเล็ก

ยุคนี้จะทำอะไรต้องรวดเร็ว แต่แค่เร็วคงยังไม่พอ ต้องแข็งแรงละทนทานด้วย pL Lehmann เป็นผู้ผลิต Rotary table ชั้นนำของโลกจากประเทศ Switzerland ได้พัฒนา Rotary table ให้มีความเร็วในการทำงานสูง รับแรงบิดได้สูง แต่มีขนาดเล็ก มีสินค้าหลากหลายกว่า 240 รุ่น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มแกนที่ 4 Continue reading

dsync

เข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วย Dsync ระบบรายงานสถานะการผลิตอัจฉริยะ เพื่อยุค Industry 4.0

ปัจจุบันเราใช้เครื่องมือ และเครื่องจักรจำนวนมากในการผลิต แต่ท่านทราบหรือไม่ว่าเครื่องจักรแต่ละเครื่องมีประสิทธิภาพการทำงานเป็นอย่างไร มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นบ้างในแต่ละช่วงเวลาของวัน มีปัญหาต่างๆ บ่อยขนาดไหน แต่ละปัญหาเกิดขึ้นเมื่อไร และเกิดจากสาเหตุอะไร Continue reading

zoller4

TMS (Tool management solution) ระบบบริหารจัดการทูล สำหรับยุค Industry 4.0

ชุดซอฟแวร์เบื้องต้น ที่ทำให้ท่านสามารถ บริหารจัดการ Tool ตั้งแต่การจัดการส่วนประกอบ Tool แต่ละชิ้น การใช้งานในแต่ละเครื่องจักร ข้อมูล Tool และส่วนประกอบจะถูกบันทึกไว้ที่ฐานข้อมูลส่วนกลาง ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดการ Continue reading

ziess2

ZEISS Piweb ซอฟต์แวร์ สำหรับการบริหารข้อมูลคุณภาพ

ZEISS PiWeb คือซอฟต์แวร์สำหรับการบริหารข้อมูลคุณภาพ ซึ่งในปัจจุบันได้ กลายเป็นมาตรฐานให้กับบริษัทหลายแห่ง ZEISS PiWeb ทำหน้าที่ในการบันทึก บริหารผลการวัดจากเครื่องมือวัด ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือทางสถิติสำหรับการวิเคราะห์ผลการวัดอีกด้วย Continue reading

picpostww

Ongoing to 4.0 เตรียมพร้อมสู่ยุค 4.0

ก่อนหน้านี้เรามักจะมองว่าระบบหุ่นยนต์และการจัดการข้อมูลอัจฉริยะเป็นเรื่องที่ไกลตัวและยังไม่มีความจำเป็นเป็นเพียงตัวอย่างการทำงานในอนาคตที่มีเฉพาะในภาพยนตร์หรือบริษัทระดับโลกเท่านั้นที่จะสามารถนำไปใช้งานได้จริงแต่เมื่อมีการประกาศเรื่องการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 หรือ Industry4.0 Continue reading

zeiss3

ตรวจสอบชิ้นงานในสายการผลิตยุค 4.0 ด้วยเทคโนโลยีการสมัย ใหม่เพื่อการนำข้อมูลไปใช้ได้อย่างสมบูรณ์

สำหรับหัวข้อของบทความนี้ ก็คือ Merging Two Different Worlds "การรวมสองโลกที่แตกต่างเข้าด้วยกัน" Networked measuring technology makes Industry 4.0 possible ถ้าจะอธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คือ ในเรื่องของการตรวจสอบชิ้นงานในสายการผลิตยุค 4.0 Continue reading

mikron6

เครื่องจักร high speed machining เครื่องจักร EDM และการทำงานแบบ Automation Brings Competitive Advantage

ถ้าคุณกำลังทำการแมชชีนชิ้นส่วนที่เหมือนๆ กันหรือคล้ายๆ กัน คุณต้องคิดเสมอว่าเราจะทำอย่างไรที่จะลดขั้นตอนการทำงานที่เหมือนๆ กันไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำโปรแกรมการทำงานให้สั้นลง Continue reading

tesa_scan

Optical Measurement เทคโนโลยีการวัดด้วยแสง

ในงานวัดละเอียดโดยทั่วไปๆ นั้น เราอาจจะเคยเห็นเครื่องมือวัดต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น เวอเนียร์คาลิบเปอร์ ไมโครมิเตอร์ หรือทคโนโลยีการวัดที่เราได้นำเสนอในฉบับที่แล้วนั่นก็คือ CMM (Coordinate Measuring Machine) Continue reading