FOR FORMULA 1 THE BEST IS JUST GOOD ENOUGH

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

FOR FORMULA 1 THE BEST IS JUST GOOD ENOUGH

SUCCESS STORY FOR HIGH SPEED MACHINING USER

หลายสิบปีมานี้ได้เกิดบริษัทที่ผลิตชิ้นส่วนของรถแข่งที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากนั่นก็คือบริษัท MAHLE ธุรกิจในสตุตการ์ดได้ผลิตชิ้นส่วนลูกสูบคุณภาพสูงหลายพันชิ้นต่อปีสำหรับรถแข่งทั่วโลก ผลิตภัณฑ์ของ MAHLE นั้นจะออกแบบไว้สำหรับรถสูตรหนึ่ง, รถแรลรี่, รถ DTM (Germany Touring Car Master) ของเยอรมัน, รถสูตรสาม, รถแข่งในรายการ FIA GT, รถถ้วยของพอร์เช่, การแข่ง Nascar รวมถึงรถแข่งในรายการของ LeMans ด้วยรวมถึงรถแข่งในรายการอื่นๆ ในหลาย ประเทศหรืออาจจะกล่าวได้ว่ารถที่ต้องการเครื่องจักรยนต์ที่ประสิทธิภาพที่สุดยอดจริงๆ

เพราะฉะนั้นเมืองสตุตการ์ดจึงป็นเมืองที่แห่งรถแข่งซึ่งมีคนงานรวมทั้งหมดมากกว่า 30,000 คนโดยมีมูลค่าธุรกิจรวมทั้งหมดประมาณ 3.2 พันล้านยูโร ปัจจุบันตัวบริษัท MAHLE เองนั้นมีผลิตภัณฑ์รวมทั้งสิ้นมากกว่า 60 ผลิตภัณฑ์ และมีหน่วยงานผลิตอยู่ทั่วไปทั่วโลก ซึ่งผลิต-
ภัณฑ์ของ MAHLE จะเป็นจำพวกระบบลูกสูบ,ระบบฟิลเตอร์, ระบบเกียร์และวาล์วรวมถึงระบบระบายความร้อนด้วยอากาศและของเหลว ซึ่งบางครั้งอาจจะเห็นผลิตภัณฑ์ของ MAHLE ในรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถเอนกประสงค์ทั่วๆ ไปด้วย

MAHLE กลายเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงเพราะว่าการผลิตลูกสูบที่มีคุณภาพที่ดีมากๆ หากเทียบกับคู่แข่ง และด้วยวิธีการเดียวการนี้เองที่ทำให้ผลิตภัณฑ์จำพวกระบบฟิลเตอร์และระบบเกียร์ละวาล์วได้เป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงเช่นเดียวกันในรอบสิบปีที่ผ่านมา หรืออาจจะพิสูจน์การ
เป็นผู้นำเรื่องคุณภาพจากการที่รถสูตรหนึ่ง ห้าในสิบทีมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของ MAHLE

“เอาตัวอย่างของรถเฟอรารี่ไปแล้วกัน” เฟรด เทรคหัวหน้าผลิตภัณฑ์รถแข่งกล่าว “ตั้งแต่ปี 1996 ไม่มีรถเฟอรารี่ถูกนำออกจากสนามเนื่องจาก ชิ้นส่วนที่ไม่ได้มาตรฐานเลยแม้แต่คันเดียว เป็นตัวอย่างง่ายๆ ไม่มีปัญหาเรื่องลูกสูบติดหรือพังเลยไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์ใดๆ ก็ตามในสนาม”

ไม่มีคำว่า “หยวน” สำหรับเรื่องคุณภาพเฟรด เทรค กล่าวกับเราตามตรงว่า “ลูกค้าของเราคาดหวังคุณภาพ 100 เปอร์เซนต์จากผลิตภัณฑ์ของเราและเราก็ทำเช่นนั้นมาตลอด” จะเห็นได้จาก 85 เปอร์เซนต์ของรถสูตรหนึ่งที่ดีที่สุดใช้เทคโนโลยีที่มาจากเฟลแบช

factory

MAHLEซึ่งทำให้เรารู้ว่า MAHLE ก็จะไม่ “หยวน” กับการเลือกซื้อเครื่องจักรใหม่ที่จะนำมาใช้งาน เช่นเดียวกันเทคโนโลยีที่มีให้มากับเครื่องจักรนั้นจะถูกแบ่งตามความต้องการ ซึ่งก็จะเหลือจำนวนของเทคโนโลยีของผู้ผลิตเครื่องจักรอยู่หลายตัวในระดับที่ MAHLE ต้องการ “ตอนนั้นเรามีข้อเสนอที่อยู่ในข่ายนี้ 5 บริษัท” ผู้จัดการการผลิต มร. กันเตอร์ เมอรซ กล่าว ขณะที่กำลังเลือกซื้อเครื่องจักรตัวใหม่ในปี 2002 “สิ่งที่เราตัดสินใจเลือกเครื่องจักร Mikron เพราะอันดับแรกสุดก็คงจะเป็นเรื่องของประสิทธิภาพของเครื่องจักร และเครื่องจักรที่ถูกเลือกมาสองรุ่นนั้นก็คือ HSM 400U และ XSM400U ซึ่งเป็นเครื่องจักรที่มีคอนโทรลเลอร์ยี่ห้อ Heidenhain ซึ่งสามารถปรับแต่งให้สามารถที่จะทำงานในผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเล็กได้เป็นอย่างดีและยังมีตัวเปลี่ยนที่รองชิ้นงาน (Pallet Changer) ซึ่งสามารถที่จับทำงานได้หลายด้านพร้อมกันทำให้ง่ายต่อการแมชชีนได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นตัวเครื่องจักรของ Mikron นั้นเองก็ยังกะทัดรัด สามารถที่เคลื่อนย้ายและติดตั้งได้ง่ายดายในพื้นโรงงานที่มีอยู่” ข้อมูลด้านเทคนิคของ Mikron ที่ถูกสะท้อนออกมาในด้านของประสิทธิภาพที่รับรองโดย มร. กันเตอร์ เมอซ

metalworking

Chokchai Saenchaichana (chokchai@hsm.co.th)

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Factory Max Co.,Ltd : Factorymax.co.th
ตัวแทนในการจัดหาอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ (Tools) สำหรับงานอุตสาหกรรมแม่พิมพ์, อุตสาหกรรมรถยนต์
และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับโลหะ Abrasive Tools | Cutting Tools | Machine Tools
(Contact Us : Tel. 02-759-9100)