High-feed tooling could be the key factor in maximizing your efficiency.

We have what you need.

High-feed tooling could be the key factor in maximizing your efficiency.

Ingersoll1เมื่อเรามองมายังอุตสาหกรรมการผลิตแม่พิมพ์ ปัญหาหนึ่งที่เราพบกันมากในอุตสาหกรรมนี้คือ การผลิตยังไม่สามารถดำเนินการส่งมอบไปยังลูกค้าได้ในระยะเวลาที่กำหนด โดยนอกเหนือปัญหาภายใต้ของการผลิตแล้ว ยังเกิดจากแรงกดดันจากการแข่งขันทั้งภายในและภายนอกประเทศอีกด้วย

เพื่อความอยู่รอดในตลาดโลกและตลาดภายในประเทศที่มีการแข่งขันเรื่องการลดเวลาการส่งมอบสินค้าไปยังผู้บริโภค ผู้ผลิตถูกบังคับให้ยอมรับเทคโนโลยีใหม่ๆที่ช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน จึงทำให้เกิดการใช้งาน High-feed Technology และมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยได้พิสูจน์แล้วว่าสามารถตอบโจทย์การทำงานที่มีประสิทธิภาพในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตแม่พิมพ์และทุกอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักรกล รวมทั้งสามารถเป็นกุญแจสำคัญที่จะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดภายในประเทศภายใต้ นโยบายรัฐบาล “THAILAND 4.0”

วันนี้ทางเราจึงขอนำเสนอเทคโนโลยี High feed ที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ของทาง Ingersoll หนึ่งในสมาชิก IMC Group (International Metalworking Companies) เทคโนโลยีใหม่ในการทำงานเพื่อตอบโจทย์การผลิตที่มีประสิทธิภาพสูงคือ “Gold Quad F” ภายใต้คอนเซปต์ “Gold-Quad feed performance at the lowest price” การใช้งานเครื่องมือตัดเฉือนประสิทธิภาพสูงภายใต้ต้นทุนที่ต่ำที่สุด Ingersoll เปิดตัว Gold-QuadF™ สมาชิกใหม่ในครอบครัวเครื่องมือการกัดที่ใช้ฟีดสูง เป็นนวัตกรรมใหม่และมีให้เลือกใช้งานหลากหลาย ทั้งเม็ดขนาด 13 mm. และ 19 mm. โดยเป็นเม็ดที่มีมุมการใช้งานถึง 4 มุม มาพร้อมกับการเคลือบผิวเกรดพรีเมี่ยมเพื่อให้ตอบโจทย์ การใช้งานที่ดีที่สุดและยังเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถยืดอายุการใช้งานได้อีกด้วย โดย High Feed รุ่นนี้มีความพิเศษจำเพาะ คือ

– รูปทรงเป็นแบบมุมบวก เพื่อผิวที่ดี (Positive lead angle – High Feed Technology.)
– มีความแข็งแรงสูงในการตัดเฉือน (Ultra-strong, super free cutting insert geometries)
– มีระยะกินลึกที่ ความลึกสูงสุด 2.3 มิลลิเมตร สำหรับขนาด 13 ม.ม.และความลึกสูงสุด 3.7 มิลลิเมตร สำหรับขนาด 19 ม.ม.(Depth of cut 2-3 mm.)

– มุมการใช้งาน 4 มุมต่อหนึ่งเม็ด (4 indexes per insert.)

Ingersoll2

– มีระบบการจับยึด 3 แบบคือ แบบ Face mill, End mill และ Screw fit ให้เลือกใช้งาน

Ingersoll3

– สามารถทำงานได้หลากหลายรูปแบบ (Application flexibility) ตั้งแต่งาน Shoulder, Ramping, Corkscrew, Pocket และ Contour milling

– มีเกรดให้เลือกใช้งานหลากหลายวัสดุ ตั้งแต่ Steel, Stainless steel, Hardened steel และ Titanium

Ingersoll4

– การเคลือบผิวเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น (Latest post coating treatment)

หลังจากที่เรารู้จัก High feed ตัวนี้มาพอสมควรแล้ว เรามาดูตัวอย่างการทดสอบกับชิ้นงานจากวีดีโอ ด้านล่างได้เลยครับ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Gold-Quad F กรุณาติดต่อตัวแทนฝ่ายขายสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร : 02-759-9100

INGERSOLL Cutting Tools เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีชั้นนำของโลกในระบบการใช้เครื่องมือตัดเฉือนโลหะ มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการโซลูชั่นที่เหมาะสมที่สุดสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมแม่พิมพ์ รวมทั้งอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับโลหะ โดยมีทีมวิศวกรฝ่ายขายของเราแฟ็คทอรี่ แม็กซ์ ส่งต่อมายังทุกๆท่าน แล้วพบกันใหม่ในหัวข้อ “We have What you need” นะครับ

More Ingersoll tools directly on YouTube:
www.youtube.com/ingersollDE/

Factory Max Co.,Ltd : Factorymax.co.th
ตัวแทนในการจัดหาอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ (Tools) สำหรับงานอุตสาหกรรมแม่พิมพ์, อุตสาหกรรมรถยนต์
และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับโลหะ Abrasive Tools | Cutting Tools | Machine Tools
(Contact Us : Tel. 02-759-9100)