Sanwa-SW-V02

เครื่องเชื่อม SANWA SW – V02 ตอบสนองทุกงานเชื่อมซ่อมแม่พิมพ์

หากท่านกำลังมองหาเครื่องเชื่อมซ่อมแม่พิมพ์ซักเครื่องที่สามารถซ่อมแม่พิมพ์ได้ทุกชนิด ความละเอียดสูง แนวเชื่อมแข็งแรงสูง เคลื่อนย้ายสะดวก ใช้งานง่าย Sanwa SW-V02 คือคำตอบ Continue reading

striko

เพิ่มผลกำไรและลดต้นทุนให้โรงหลอมของคุณด้วย เตาหลอม StrikoMelter และเตาฉีดอลูมิเนียม Westmat

โดยทั่วไปแล้วต้นทุนหลักของโรงหลอมนั้นเกิดจากวัตถุดิบและพลังงานที่นำมาใช้ในกระบวนการผลิต ในการใช้วัตถุดิบให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั้นจำเป็นต้องใช้เตาหลอมและการขึ้นรูปชิ้นงานที่มีประสิทธิภาพรวมไปถึงเทคนิคการผลิตที่ต้องอาศัยเทคโนโลยีขั้นสูงช่วยให้ผู้ประกอบการได้รับผลกำไรที่ดีที่สุด Continue reading

ziess2

ZEISS Piweb ซอฟต์แวร์ สำหรับการบริหารข้อมูลคุณภาพ

ZEISS PiWeb คือซอฟต์แวร์สำหรับการบริหารข้อมูลคุณภาพ ซึ่งในปัจจุบันได้ กลายเป็นมาตรฐานให้กับบริษัทหลายแห่ง ZEISS PiWeb ทำหน้าที่ในการบันทึก บริหารผลการวัดจากเครื่องมือวัด ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือทางสถิติสำหรับการวิเคราะห์ผลการวัดอีกด้วย Continue reading

picpostww

Ongoing to 4.0 เตรียมพร้อมสู่ยุค 4.0

ก่อนหน้านี้เรามักจะมองว่าระบบหุ่นยนต์และการจัดการข้อมูลอัจฉริยะเป็นเรื่องที่ไกลตัวและยังไม่มีความจำเป็นเป็นเพียงตัวอย่างการทำงานในอนาคตที่มีเฉพาะในภาพยนตร์หรือบริษัทระดับโลกเท่านั้นที่จะสามารถนำไปใช้งานได้จริงแต่เมื่อมีการประกาศเรื่องการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 หรือ Industry4.0 Continue reading

diacast

The Efficiency of Die Casting Mold Release Agent

Chemtool ผู้ผลิตจากอเมริกาได้พัฒนาน้ำมันพ่นหน้าแม่พิมพ์รุ่น Lubricast 840D ที่มีการพัฒนาซิลิโคน (Silicone) ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้ ซิลิโคนชนิดพิเศษ (Special Silicone) และลดข้อจำกัดต่างๆ ของชนิดเดิม Continue reading

GREASE1

3 คุณสมบัติสำคัญที่ใช้ในการพิจารณาเลือกจาระบี ในโรงงาน อุตสาหกรรม

ในท้องตลาดทั่วไปโดยเฉพาะในเอเชีย Lithium Complex Grease จะเป็นจาระบีที่มีการใช้แพร่หลายที่สุด เนื่องจากการผลิตจาระบีชนิดนี้ไม่ซับซ้อนและราคาไม่สูงมากนัก แต่ในฝั่งอเมริกาและยุโรป การใช้ Calcium sulfonate มีการใช้งานอย่างแพร่หลายมาก Continue reading

chemtool

CHEMTOOL : Die release agent Lubricast 899

สำหรับบทความนี้จะเป็นบทความที่เกี่ยวข้องกับการผลิตแม่พิมพ์หรือกระบวนการผลิตที่เกี่ยวข้องกับแม่พิมพ์ ดังนั้นผมจะขออนุญาตเล่าประสบการณ์การไปทดสอบน้ำยาพ่นหน้าแม่พิมพ์คุณภาพสูงสำหรับงานฉีดอลูมิเนียม Continue reading

sanwa_waveclean1

Supersonic Wave Mold Washer

อุลตร้าโซนิค คือเสียงที่อยู่เหนือการได้ยินตามปรกติ (18,000 เฮิตร์ หรือมากกว่า) ส่วนมากที่ใช้ประมาณ หรือ 43 กิโลเฮิตร์ เสียงนี้ส่งผ่านของเหลวด้วยพลังที่เหมาะสมซึ่งโดยปรกติเป็น 5-10 วัตต์ต่อตารางนิ้ว (3.2 - 6.4 วัตต์/ตารางเซนติเมตร) ของพื้นที่ทำความสะอาดและทำให้เกิดกริยาทางเชิงกลจากความกดอัดของของเหลว Continue reading

chemtool_coolant2_4

Coolant Recycling System Part 2

ต่อยอดจากบทความที่แล้วที่กล่าวถึงหลักการทำงานและประโยชน์ที่ได้รับจากการทำ Recycle ให้กลับน้ำยาหล่อเย็น (Metal working fluid) โดยในบทความนี้ผมจะลงลึกเกี่ยวกับรายละเอียดที่วัดผลในเชิงตัวเลขระหว่างก่อนและหลังการทำ Recycle Continue reading

chemtool15

Coolant Recycling System Part 1

หลักการทำงานเบื้องต้นของระบบคือการคัดแยกหรือดักจับน้ำมันอื่นๆ (Tramp oil) เช่นน้ำมันไฮดรอลิก, น้ำมันหล่อลื่น Slide way หรือน้ำมันหล่อลื่น Spindle ออกจากน้ำยาหล่อเย็นนั่นเอง แต่ว่าไม่เหมือนกับเครื่องดักจับน้ำมัน Oil skimmer Continue reading