มุ่งสู่อุตสาหกรรมการผลิตอย่างเต็มรูปแบบ กับงานสัมมนา The Latest Technical Trend Seminar

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

มุ่งสู่อุตสาหกรรมการผลิตอย่างเต็มรูปแบบ กับงานสัมมนา The Latest Technical Trend Seminar

โดยเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางบริษัทแฟ็คทอรี่ แม๊กซ์ ร่วมกับ บริษัท NS Tool และ Sodick จัดสัมมนาที่ชื่อว่า The Latest Technical Trend Seminar ซึ่งจัดขึ้นที่ Taratorn Pro Center จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีคุณสุรพงษ์ ตั้งธราธร Managing Directer บริษัทแฟ็คทอรี่ แม๊กซ์ เป็นประธานในการเปิดงานสัมมนา

IMG_6520

ซึ่งภายในงานได้เชิญวิทยากรที่ทรงคุณวุฒิจากประเทศญี่ปุ่น 3 ท่าน และมีคุณ วรพรรณ จันทรากุลศิริ เป็นผู้บรรยายภาษาไทย โดยในช่วงแรกได้ได้รับเกียติจาก Dr. Toshitaka Matsuoka ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญพิเศษจากมหาวิทยาลัยโตเกียว ได้มาให้ความรู้ และแนะนำเทรนด์การผลิตรูปแบบใหม่ ที่จะมาช่วยทำให้ในอุตสาหกรรมในประเทศไทยยกระดับขึ้น โดยภายใต้หัวข้อ “Latest trend of super precision, micro milling know-how, and manufacturing of information age for production smartification computer parts” ที่ Dr. Toshitaka Matsuoka ให้ความรู้นั้น เป็นการนำเสนอเทคโนโลยี และเครื่องจักร รวมถึงซอฟแวร์และแอปพลิเคชัน ที่สามารถนำมาเชื่อมโยงกับการการผลิตรูปแบบใหม่ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น การเชื่อมต่อการทำงานของ IoT, M Connect และการประยุกต์ใช้ Automation ให้เข้ากันในไลน์การผลิต ซึ่งหัวข้อนี้สามารถช่วยให้ผู้ประกอบการเข้าใจ และสามารถนำไปใช้ทำการผลิตได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

IMG_6556

IMG_6551

ช่วงที่สองมีคุณ Yuji Goto ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเครื่องมือกัด จาก NS Tool ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นผู้ผลิตดอกกัด (Endmill) ขนาดเล็ก แต่มีความความแข็งแรงสูง โดยในครั้งนี้ NS Tool มาให้ความรู้ในหัวข้อ “Milling Applications for super precision and micro machining” โดยภายในหัวข้อได้มีการนำเสนอโซลูชันสำหรับงานกัดที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง Finishing Tool CBN End Mill, Super Finishing Tool PCD End mill และกระบวนการทำ Mirror surface technology ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของ NS Tool ที่สามารถกัดผิวชิ้นงานแม่พิมพ์ได้ถึงระดับนาโนเมตร

IMG_6680

และในช่วงสุดท้ายของสัมมนา ได้เชิญคุณ Yutaka Ohto ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องจักรจาก Sodick มาให้ความรู้ในหัวข้อ “High-quality surface Finish with Linear Motor Drive” โดยในหัวข้อมีการนำเสนอเครื่องจักรรุ่น AZ275nano ของ Sodick โดยมีการสาธิตโปรแกรมเฉพาะของ Sodick อย่าง Motion Expert-AI ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ทำงานร่วมกันระหว่าง AI กับเครื่องจักร

IMG_6740

ซึ่งในโอกาสนี้ทางบริษัท แฟ็คทอรี่ แม๊กต้องขอขอบพระคุณ ที่ให้การตอบรับงานสัมมนาในครั้งนี้อย่างดีเยี่ยม และหวังว่าจะได้รับโอกาสในการจัดสัมมนาให้ความรู้เพื่อเป็นประโยชน์ และสามารถนำเทคโนโลยีใหม่ที่ทันสมัยเหล่านี้ ให้สามารถนำไปใช้ในกระบวนการผลิตได้จริงอีกในครั้งต่อๆไป

คลิกเพื่อชมภาพบรรยากาศภายในงานสัมมนา

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Factory Max Co.,Ltd : Factorymax.co.th
ตัวแทนในการจัดหาอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ (Tools) สำหรับงานอุตสาหกรรมแม่พิมพ์, อุตสาหกรรมรถยนต์
และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับโลหะ Abrasive Tools | Cutting Tools | Machine Tools
(Contact Us : Tel. 02-759-9100)