Absolent

Absolent ผู้นำด้านการจัดการปัญหามลพิษทางอากาศ

Absolent เราเป็นผู้นำด้านการจัดการปัญหามลพิษทางอากาศในโรงงานอุตสาหกรรม เช่น ละอองน้ำมัน ควันจาการเชื่อม ควันจากการหล่อขึ้นรูปอลูมิเนียม ฯลฯ ด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี เรานำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง จากนวัตกรรมระดับโลกที่พัฒนาขึ้นเองภายใน

ทำไมต้องดักจับละอองน้ำมัน Absolent

– ละอองน้ำมันอาจก่อให้เกิดมะเร็งเมื่อสูดหายใจ
– ละอองน้ำมันทำให้พื้นลื่นและเกิดฝุ่นที่เครื่องจักรและผนัง
– ข้อกำหนดของทางการเริ่มเข้มงวดขึ้น การลงทุนในอุปกรณ์รองรับความต้องการในอนาคตเป็นสิ่งสำคัญ
– ละอองน้ำมันที่เคลือบช่องระบายอากาศอาจทำให้เกิดไฟไหม้ได้
– ละอองน้ำมันที่เคลือบแผงทำความเย็นจะลดประสิทธิภาพการทำงานลง

ละอองน้ำมันและควันน้ำมันพบได้ในขั้นตอนการใช้งานต่างๆ บ่อยครั้งที่มลพิษไม่ได้ประกอบด้วยอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น โดยปกติแล้วจะเป็นการผสมผสานกัน เราเรียกมันว่าละอองน้ำมันเมื่อละอองส่วนใหญ่มีขนาดใหญ่ และควันน้ำมันเมื่อละอองมีขนาดเล็ก

ละอองน้ำมันคืออะไร (Oil mist)

คืออนุภาคของเหลวที่กระจายตัวในอากาศ ขนาดของละอองน้ำมันจะอยู่ในช่วงตั้งแต่ 1 – 10 µm ซึ่งหมายความว่าพวกมันมีขนาดเท่ากับแบคทีเรีย โดยปกติละอองน้ำมันเกิดขึ้นในหลายกระบวนการที่ใช้สารหล่อเย็นที่เป็นน้ำมันหรือน้ำมันผสมน้ำ ซึ่งมักเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมการผลิต เมื่อของเหลวเหล่านี้ถูกใช้เป็นสารหล่อเย็น สำหรับการหล่อลื่นหรือการขจัดเศษ เช่น ในระหว่างการกลึง การกัด การเจียร และการเจาะ อาจพบละอองน้ำมันในอุตสาหกรรมพลาสติก ยาง และสิ่งทอ

ควันน้ำมันคืออะไร (Oil smoke)

คล้ายกับละอองน้ำมัน ความแตกต่างก็คืออนุภาคเหล่านี้มีขนาดเล็กกว่าอนุภาคของละอองน้ำมัน และมักจะมาในปริมาณที่มากกว่า ขนาดของอนุภาคควันน้ำมันมีตั้งแต่ 0.1 – 1 µm ควันน้ำมันบางครั้งอาจมีสีฟ้า เกิดขึ้นเมื่อเครื่องจักรทำงานด้วยความเร็วสูงและ/หรือใช้แรงดันน้ำหล่อเย็นสูง โดยเฉพาะการใช้สารหล่อเย็นแบบน้ำมันล้วย (Neat oil) นอกจากนี้ยังสามารถเกิดขึ้นได้ในระหว่างการหล่อลื่นปริมาณน้อยที่สุด (MQL) หรือในระหว่างกระบวนการผลิตที่ร้อน เช่น การหล่อแบบหล่อ การขึ้นรูปแบบร้อน/เย็น การชุบแข็ง/การทำโบลต์

Absolent ทำงานอย่างไร

Absolent ใช้ไส้กรองชนิดพิเศษ ที่ผสมผสานกันระหว่าง เส้นใยขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ ด้วยเทคนิคพิเศษ ทำให้สามารถดักจับละอองน้ำมัน และควันน้ำมันขนาดเล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อากาศที่ปนเปื้อนด้วยละอองน้ำมันและ/หรือควันน้ำมันจะผ่านเข้าไปในส่วนล่างของไส้กรอง อนุภาคขนาดใหญ่และหนักจะถูกดักจับ เมื่ออนุภาครวมตัวกัน จะเกิดหยดน้ำมันที่หนักจะหยดลงมา และถูกรวบรวมไว้ที่ส่วนล่าง จากนั้นจึงส่งน้ำมันกลับเข้าไปในเครื่องจักร ไปยังถังเก็บน้ำมัน

 

ละอองและควันน้ำมันขนาดเล็กที่เหลือจะไหลผ่านไส้กรอง Absolent ในระดับถัดไป ด้วยคุณสมบัติพิเศษของเส้นใยไฟเบอร์ นวัตกรรมพิเศษของ Absolent จะไม่อุ้มน้ำมันไว้ แต่จะปล่อยให้ไหลตกลงมาด้านล่าง นี่คือสิ่งที่เราเรียกว่าหลักการ “ดักจับแล้วปล่อย” แน่นอนว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นในขณะที่เครื่องทำงานด้วยความเร็วเต็มที่ ไส้กรองได้รับการออกแบบสำหรับการทำงาน 24/7 ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องหยุดทำงานเพื่อระบายหรือทำความสะอาด

กระบวนการกรองแบบ Absolent จะจบลงด้วยไส้กรอง HEPA คลาส H13 เสมอ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าอากาศจะปราศจากอนุภาคที่เป็นอันตรายที่ใหญ่กว่าหรือเท่ากับ 0.3 ไมครอนถึง 99,97%

Absolent Product

A•mist Oil Mist Filter

เครื่องดักจับละอองน้ำมัน (Oil Mist Filter)

เครื่องดักจับละอองน้ำมัน สำหรับปริมาณละอองน้ำมันปานกลาง หากคุณมีเครื่อง CNC ที่ทำงานด้วยความเร็วปานกลางและแรงดันน้ำหล่อเย็นปานกลาง ละอองน้ำมันอาจจะรั่วจากเครื่องของคุณเข้าไปในโรงงาน ละอองน้ำมันประกอบด้วยอนุภาคขนาดปานกลางและหมอกหนาปานกลาง มันระคายเคืองปอดของคุณ และยังรวมถึงกระเป๋าเงินของคุณด้วย

A•line Oil Smoke Filter

เครื่องดักจับควันน้ำมัน (Oil Smoke Filter)

เครื่องดักจับละออง และควันน้ำมัน ที่ใช้งานได้หลากหลาย ด้วย A•line คุณจะได้ฟิลเตอร์เอนกประสงค์ที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของคุณได้ ตัวกรองเฉพาะซึ่งเหมาะสำหรับเครื่องจักรขนาดเล็ก เนื่องจากเป็นเครื่องที่สร้างละอองน้ำมันในปริมาณปานกลางในโรงงาน ด้วย A•line คุณพร้อมสำหรับอนาคต แม้ว่าคุณจะเปลี่ยนน้ำหล่อเย็น ความเร็วตัด หรือแรงดันน้ำหล่อเย็นในเครื่อง A•line ก็จัดการงานได้อยู่ดี นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ตรวจสอบที่ชาญฉลาดมากติดอยู่ด้วย ซึ่งช่วยให้คุณได้รับปริมาณอากาศที่เหมาะสมได้อย่างแม่นยำทุกที่และทุกเวลาที่คุณต้องการ ตัวกรองที่ฉลาดที่สุดของเรา

A•smoke Oil Smoke Filter

เครื่องดักจับควันน้ำมัน (Oil Smoke Filter)

เครื่องดักจับควันน้ำมัน สำหรับอุตสาหกรรมที่มีควันปริมาณมาก หากคุณใช้งานเครื่อง CNC ด้วยความเร็วสูงและด้วยแรงดันน้ำหล่อเย็นสูง หรือหากคุณกำลังทำงานกับการหล่อหรือการชุบแข็ง เครื่องจักรจะเริ่ม “มีควัน” ควันน้ำมันนี้ประกอบด้วยอนุภาคขนาดเล็กและควันหนา อนุภาคขนาดเล็กนี้สามารถทะลุทะลวงทุกสิ่งและสามารถเข้าถึงกระแสเลือดของคุณได้! ปัญหาเดียวกันนี้มักเกิดขึ้นระหว่างการหล่อลื่นปริมาณน้อยที่สุด (MQL) เพื่อกำจัดมลพิษประเภทนี้ คุณต้องติดตั้งไส้กรองประสิทธิภาพสูง – A•smoke! เพื่อสภาพแวดล้อมการทำงาน