Kassow Robots

Kassow Robots – Cobots with 7-axes – Shaping the future of flexible automation


Kassow Robots – Cobots 7 แกน อนาคตของระบบออโตเมชันที่ยืดหยุ่น

โคบอต (Cobot) เป็นหุ่นยนต์ที่สามารถทำงานร่วมกับคนได้ ที่มีทั้งความเร็ว ระยะการเข้าถึงที่หลากหลาย รับน้ำหนักได้สูง และการเขียนโปรแกรมที่ง่ายไม่ซับซ้อน โดยไม่จำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์ภายในองค์กร ส่งผลให้โคบอตสามารถเข้าไปมีส่วนช่วยในองค์กร หรืออุตสาหกรรมทุกระดับไม่ว่าจะเป็น SMEs ไปจนถึงองค์กรระดับใหญ่ได้อย่างคุ้มค่า

Kassow Robots ก่อตั้งขึ้นในเมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก โดยมีคอนเซปต์เริ่มต้นจากหุ่นยนต์สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม สามารถทำงานร่วมกับมนุษย์ได้ น้ำหนักเบาและมี 7 แกน

ในปัจจุบัน Kassow Robots ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Bosch Rexroth ด้วยแนวคิดที่เราจะพัฒนาความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์ร่วมกันให้ดียิ่งขึ้นโดยมุ่งเน้นในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้าของพวกเรา

Kassow Robots มีด้วยกันทั้งหมด 5 ขนาด ครอบคลุมน้ำหนักตั้งแต่ 5 กก. ไปจนถึง 18 กก. ความยาวแขนตั้งแต่ 850 มม. ไปจนถึง 1800 มม. โดยมีความเร็วในการเคลื่อนที่ในทุกๆ แกนสูงสุดอยู่ที่ 225 องศาต่อวินาที

แข็งแรง | รวดเร็ว | ง่าย

Meet the 7-axes cobot.

นวัตกรรมใหม่ที่มีความแม่นยำ, ผสมผสานกับความสามารถที่ดีกว่า และระยะการเข้าถึงที่มากกว่า โดยโคบอต 7 แกนของเรา มีทั้งหมด 5 รุ่น

ที่ช่วยให้คุณสามารถครอบคลุมพื้นที่การทำงานที่หลากหลาย และเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตในทุกอุตสาหกรรม

แขนยาว, รับน้ำหนักได้

ด้วยคุณสมบัติที่ยืดหยุ่น, แม่นยำและรวดเร็ว จึงสามารถใช้งานร่วมกับงานได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นงานที่มีขนาดเล็กไปจนถึงงานขนาดใหญ่ ในทุกลักษณะงานและทุกแอปพลิเคชันที่ต้องการ

แข็งแรง, เบา, ทนทาน

โดยทั้ง 5 รุ่นของโคบอต ใช้โครงสร้างและวัสดุ ที่ทำมาจากอะลูมิเนียมทั้งหมด ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน ไม่แตกหักง่าย ทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพการทำงานในทุกๆ สถานที่และทุกสภาพแวดล้อม

ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย และความหลากหลายที่ดีเยี่ยม

Kassow Robots ถูกออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการขนย้าย, การติดตั้ง และการเขียนโปรแกรม เป็นโคบอตที่มีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายง่าย และด้วยฐานเครื่องที่เล็ก จึงทำให้ปรับใช้งานได้ในทุกๆ พื้นที่ที่จำกัด

ระบบ Automation ที่คุ้มค่า

การใช้งาน Kassow Robots สามารถคืนทุนได้อย่างรวดเร็ว เพราะสามารถแก้ปัญหาความท้าทายมากมายได้ สามารถแก้ปัญหาได้อย่างอัตโนมัติตั้งแต่การทำงานที่ซ้ำซ้อนหรือซับซ้อนไปจนถึงการช่วยเหลือบุคลากรในองค์กรเพื่อสร้างมูลค่าที่มากขึ้น

เข้าถึงทุกตำแหน่งที่ต้องการ

Kassow Robots มีพื้นที่การทำงานและเคลื่อนไหวที่มากขึ้น เนื่องจากแกน 7 ของโคบอต นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการรับน้ำหนัก, ความแม่นยำที่สูงขึ้น และสามารถเข้าถึงพื้นที่ที่เป็นมุมอับได้อย่างง่ายดาย ทำให้สร้างโซลูชันหรือแอปพลิเคชันที่ดีสำหรับงานอุตสาหกรรมได้อย่างหลากหลาย

 • ความแม่นยำสูง
 • เข้าถึงพื้นที่มุมอับได้มากขึ้น
 • เพิ่มประสิทธิภาพการขนย้ายสินค้า
 • มีความปลอดภัยสูง

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ

Kassow Robots มีเซนเซอร์ที่คอยตรวจจับการโอเวอร์โหลด เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถทำงานได้อย่างปลอดภัยในการทำงานที่ใช้พื้นที่ร่วมกันกับโคบอตด้วยกันเอง เครื่องจักรและผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องติดตั้งรั้วล้อมรอบซึ่งทำให้พื้นที่ในการทำงานนั้นแคบลง นอกจากนี้การทำงานในพื้นที่อันตราย และสกปรกยังไม่เป็นปัญหากับ Kassow Robots เนื่องจากความอเนกประสงค์ ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย รวมไปถึงอุตสาหกรรมที่ต้องวิเคราะห์การประเมินความเสี่ยงก่อนเป็นอันดับแรก

ซอฟต์แวร์ใช้งานง่าย

อีกหนึ่งส่วนที่ทำให้ Kassow Robots แตกต่าง คือการใช้งานอินเทอร์เฟสต่างๆ จากแท็บเล็ต เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างแอปพลิเคชันได้อย่างง่ายดายผ่านแท็บเล็ต

 • การเขียนโปรแกรมแบบหยิบ ลาก วาง
 • การตอบสนองระหว่างโคบอตและแท็บเล็ตที่รวดเร็ว
 • รองรับภาพแบบไดนามิก และ 3D

Modularity

ความสามารถในการแยกส่วน

การใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ เช่น อุปกรณ์จับยึด ระบบวิชันซิสเต็ม และซอฟต์แวร์ต่างๆ สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพราะมีพอร์ตการเชื่อมต่อที่หลากหลาย จึงทำให้สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ในแบรนด์ชั้นนำที่ทำงานร่วมกับโคบอตทั่วโลกได้

 • มี Cbuns สำหรับ OnRobot, Robotiq, Pickit, Sick2d และอื่นๆ อยู่แล้ว
 • ความสามารถแบบเรียลไทม์
 • การเข้าถึง API ของหุ่นยนต์
 • ใช้เฟรมเวิร์ก CbunX สำหรับเนื้อหา UI dynamic (แบบใหม่)
 • มีความเป็นไปได้ในการพัฒนา Cbun ด้วยการกำหนดเอง (SDK, documentation)