เม็ดมีดแบบ Tangential ตอบโจทย์การทำงานที่ให้ความแข็งแรงและคุ้มค่า

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

เม็ดมีดแบบ Tangential ตอบโจทย์การทำงานที่ให้ความแข็งแรงและคุ้มค่า

1

Tangential Technology เม็ดมีดที่ใช้สันของเม็ดมีดในการเข้างาน มีข้อดีไรบ้างหนอ?

อันดับแรกเลยคือเม็ดมีดสามารถเพิ่มความแข็งแรงของสันคมตัดได้ เม็ดมีดแบบ Tangential (เม็ดมีดที่วางในแนวตั้ง) เมื่อมีแรงตัดเฉือนมากระทำกับเม็ดมีดจะมีพื้นที่รับแรงหรือความหนาของเม็ดมีดมารองรับแรงไว้ และกระจายแรงไปยังด้ามของเม็ดมีด ทำให้เม็ดมีดมีสันคมตัดที่แข็งแรงมากขึ้นและสามารถทำงานในสภาวะที่อัตราการป้อนและระยะกินลึกมาก ๆ ได้ การใส่และถอดเปลี่ยนเม็ดมีดทำได้ง่ายเนื่องจากสกรูที่ใช้ยึดเม็ดมีดแบบ Radial จะต้องอยู่ด้านหน้าของเม็ดมีดทำให้ใส่และถอดเปลี่ยนเม็ดมีดได้ยาก แต่ถ้าเม็ดมีดมีการวางตัวแบบ Tangential จะทำให้สกรูยึดเม็ดมีดจะอยู่ที่ด้านนอกของด้ามมีด ซึ่งจะทำให้การใส่และถอดเปลี่ยนเม็ดมีดทำได้ง่ายกว่า

2Gold MAX 8
เหมาะกับงานสำหรับการกัดผิวหน้าและการกัดบ่า การจับยึดที่แข็งแรงของเม็ดมีดทำให้ได้อัตราป้อนสูง และมีความคงทนเมื่อมีการทำงานอย่างหนัก รวมทั้งการวางตัวในแนวตั้งของเม็ดมีดจะช่วยลดกำลังการใช้งานของสกรู มีดกัดได้รับการออกแบบและมีความนิยมสูงในอุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมแม่พิมพ์ และสำหรับงานวิศวกรรมทั่วไป

 

 

คุณลักษณะของเครื่องมือ

– ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเครื่องมือตัด ตั้งแต่ 50-160 มม.
– เม็ดมีดมุมบวกใช้ได้ถึง 8 มุม สองด้าน เข้างาน 90 องศา
– ควบคุมผิวงานด้านข้างให้ได้ค่าความฉากที่แม่นยำกว่าการวางเม็ดแนวรัศมีแบบทั่วไป อีกทั้งผิวงานด้านล่างก็ได้ความเรียบที่ดีกว่า
– การใส่และถอดเม็ดมีดทำได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากสกรูวางตัวในแนวตั้งฉากกับเส้นรอบวงของโฮลเดอร์ การใช้ประแจขันสกรูจึงทำได้อย่างอิสระ ไม่ติดขัด
– ขณะทำการตัดเฉือน เศษของโลหะที่ได้จากตัดเฉือนซึ่งมีความร้อนสูงจะถูกระบายออกโดยไม่สัมผัสสกรู จึงไม่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่สกรู ส่งผลให้เม็ดมีด (Insert)ยังคงถูกจับยึดอยู่อย่างแข็งแรงมั่นคง เม็ดมีด (Insert) จึงใช้งานได้นาน
– ระยะการสึกหรอของเม็ดมีดแบบ Tangential มีมากกว่าเม็ดมีด (Insert)แนวรัศมีทั่วไป ดังนั้นแม้เม็ดมีด (Insert)จะสึกหรอเท่ากัน ซึ่งเป็นระยะการสึกหรอที่เม็ดแนวรัศมีทั่วไปไม่สามารถใช้งานต่อได้แล้ว แต่เม็ด Tangential ก็ยังสามารถใช้งานต่อได้อีกนาน
– การวางเม็ดมีดแบบ Tangential นี้ จะใช้สันเม็ดมีดในการกัดงาน แรงต้านที่เกิดขึ้นกับเม็ดมีด (Insert)จะส่งผ่านตามแนวสันเม็ดมีดไปยังโฮลเดอร์โดยตรง ซึ่ง Evotec ถูกออกแบบมาให้มีหน้าสัมผัสเรียบแนบกับโฮลเดอร์ จึงแข็งแรงกว่า อายุการใช้งานยาวนานกว่า ซึ่งแตกต่างกับเม็ดมีด (Insert)แนวรัศมีแบบทั่วไปที่ขณะทำการตัดเฉือน แรงต้านจะเกิดขึ้นที่เม็ดมีดและเกิดการบิดตัวได้ง่ายไปยังมุมเม็ดมีด (Insert)ด้านทแยงมุม อายุการใช้งานจึงน้อยกว่า และสกรูเกิดการคลายตัวได้ง่ายอีกด้วย
– เม็ดมีด (Insert)แนวรัศมีทั่วไป เมื่อกัดงานไปสักระยะหนึ่งจะเกิดการสึกหรอ ส่งผลให้มุม R มีขนาดใหญ่ขึ้น เมื่อยังคงกัดงานต่อไประดับของพื้นผิวชิ้นงานจะสูงขึ้นกว่าตอนเริ่มต้น แต่เม็ดTangential ซึ่งวางเม็ดมีดในแนวสันมีดนั้น แม้มุม R จะสึกหรอและใหญ่ขึ้นเช่นเดียวกัน แต่ก็ไม่ส่งผลกับระดับพื้นผิวของชิ้นงาน
– แม้เดิน Slot เม็ดมีด Tangential ก็เกิดครีบน้อยกว่าเม็ดมีด (Insert)ทั่วไป

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Factory Max Co.,Ltd : Factorymax.co.th
ตัวแทนในการจัดหาอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ (Tools) สำหรับงานอุตสาหกรรมแม่พิมพ์, อุตสาหกรรมรถยนต์
และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับโลหะ Abrasive Tools | Cutting Tools | Machine Tools
(Contact Us : Tel. 02-759-9100)