Quotation Cart

NSK ( NAKANISHI )

ผู้ ผลิตเครื่องมือประเภทความเร็วรอบสูงในประเทศญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์อันยาว นานตั้งแต่ปี ค.ศ.1930 หรือนับเป็นเวลากว่า 80 ปีแห่งการค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องมือแกนหมุนความเร็วสูง ด้วยปรัชญาในการผลิตชิ้นส่วนเองภายในโรงงาน ทำให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและตอบสนองผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็ว NSK จึงรับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานกว่า 130 ประเทศทั่วโลก โดยผลิตภัณฑ์แบ่งเป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ทางด้านอุตสาหกรรม

NSK SPINDLE

NAKANISHI ( NSK )

มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยและมีการ พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถผลิตเครื่องมือแกนหมุนความเร็บรอบสูงที่มีความเที่ยงตรงสูง และยังสามารถควบคุมค่า run out ขณะหมุน ได้ต่ำถึง 1 ไมครอน จน NSK ได้ รับรางวัล Nippon Brand Award เป็นรางวัลสำหรับผู้ผลิตที่คิดค้นนวัตกรรมของเครื่องมือหรือชิ้นส่วนในภาค การอุตสาหกรรมการผลิตในประเทศญี่ปุ่น ในปี 2006

ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ NSK ที่ได้รับความนิยมสูง

1. NSK E-4000 Series

เป็นมอเตอร์และ spindle ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มิลลิเมตร ประเภทควบคุมการหมุนด้วยระบบไฟฟ้า ที่มีประสิทธิภาพสูงในด้านการรับทอร์คได้สูงสุด ถึง 1 นิวตัน-เมตร และหมุนด้วยความเร็วรอบได้สูงสุดถึง 40,000 รอบต่อนาที ซึ่งทำให้ใช้งานได้หลากหลายและรวดเร็วขึ้นมาก และที่สำคัญ Nakanishi spindle ได้พัฒนา E-4000 ด้วยการคิดค้นแผงวงจรควบคุมการหมุนอัจฉริยะ ทำให้สามารถรักษาความคงที่ของความเร็วรอบขณะหมุนได้ แม้ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงของโหลดอยู่ตลอดเวลา และยังคงค่า Run out ได้ต่ำเพียงไม่เกิน 1 ไมครอนเท่านั้น

จุดเด่นอีกประการที่มีประโยชน์มากก็คือ เมื่อเกิดเหตุบังเอิญที่ไม่คาดฝัน อันอาจทำให้เครื่องจักรหยุดทำงาน สามารถส่งผ่านสัญญาณไปยัง NSK E-4000 ให้หยุดหมุนได้ด้วย เมื่อติดตั้งอุปกรณ์เสริม จึงมีความปลอดภัยสูงและมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดความเสียหายอันเนื่องมาจากมอเตอร์ spindle แม้จะเกิดอุบัติเหตุขณะที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน

NSK E-4000 สามารถจับก้านทูลได้ถึงขนาด 8 มิลลิเมตร และเมื่อนำไปใช้งานจริง ก็สามารถทำงานได้เร็วขึ้นอย่างน้อย 3 เท่า เนื่องจาก เพิ่มความเร็วรอบได้สูงโดยยังคงรับโหลดสูงได้ด้วย จึงทำงานด้วยอัตราการป้อนที่เร็วขึ้นได้อย่างน่าทึ่ง ดีไซน์หรูหรากะทัดรัดของกล่องควบคุมไฟฟ้าแบบใหม่ จึงติดตั้งเข้ากับเครื่องจักรทุกชนิดได้อย่างง่ายดายและสวยงาม พร้อมหน้าจอแสดงความเร็วรอบจริง โหลดจริง ที่เกิดขึ้นขณะทำงาน

series_e30002. NSK E-3000

เป็นมอเตอร์ spindle ประเภทควบคุมการหมุนด้วยระบบไฟฟ้า รุ่นที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด ไม่ว่าจะใช้ในงานเจาะด้วยความเร็วสูง หรืองานกัดความเร็วสูง เพราะ NSK E-3000 สามารถทำงานที่ความเร็วรอบสูงสุดถึง 60,000 รอบต่อนาที แต่ยังสามารถรับโหลดค่อนข้างสูงได้ ค่า Run out ต่ำเพียง 1 ไมครอนเท่านั้น ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 30 มิลลิเมตร จึงติดตั้งกับเครื่องจักรได้หลากหลาย เช่นเครื่องกลึง CNC หรือ หุ่นยนต์ หรือหุ่นยนต์ หรือเครื่องจักรออกแบบพิเศษใดๆ และสามารถติดตั้งมอเตอร์ spindle ได้มากถึง 4 ชุดต่อเข้ากับกล่องควบคุมเดียวกัน แต่กำหนดค่าความเร็วรอบได้อย่างอิสระจากกัน (แต่ไม่ได้หมุนพร้อมกัน)

3. NSK HES510-BT40/BT50/

เป็นหัวเพิ่มรอบ ชนิดที่มอเตอร์และ spindle ประกอบเข้ากับ holderชนิดต่างๆเช่น BT40, BT50, HSK-A63, HSK-A100 เป็น ต้น เพื่อให้สามารถติดตั้งเข้ากับเครื่องมิลลิ่งได้เกือบทุกชนิด โดยจะเนรมิตเครื่องจักรนั้นให้สามารถหมุนด้วยความเร็วรอบสูงสุงได้ถึง 50,000 รอบต่อนาที และ 80,000 รอบต่อนาที( NSK HES810) จึงเพิ่มขีดความสามารถของเครื่องจักรให้สามารถกัดงานด้วยทูลขนาดเล็กๆได้ โดยหมดปัญหาทูลหักอันเนื่องมาจากความเร็วในการหมุนไม่เหมาะสมไปในทันที สิ่งที่ได้ตามมาก็คือความเร็วของอัตราการป้อนที่สูงขึ้น ทำให้ลดเวลาการทำงานได้มาก2-10 เท่า และเมื่อสามารถใช้ความเร็วรอบสูงได้ คุณภาพผิวงานจึงถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นอย่างชัดเจน NSK HES Series ช่วยให้หลายๆท่านลดค่าใช้จ่ายในการผลิตได้มากถึง 500,000 – 3,000,000 ล้านบาทต่อปีมาแล้วมากมายหลายราย(ภายในประเทศไทย)…เชิญพิสูจน์ด้วยตัวคุณ เอง

ต้องการปรึกษาเกี่ยวกับรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม หรือ ต้องการสั่งซื้อสินค้า โทรติดต่อได้ตามรายละเอียดด้านล่างค่ะ

Showing the single result

Impluse Series

อุปกรณ์แปลงขัด ขนาดเล็ก สำหรับงานแม่พิมพ์คุณภาพสูง